Let’s travel together.

Đảo Mã Tổ – Hòn đảo như trong truyện cổ tích

Được đặt tên theo nữ thần “Mã Tổ – Mazu”. Hòn đảo này còn được gọi là “藍眼淚 (Lán yǎnlèi) – Blue Tears”. Quần đảo Mã Tổ nằm phía Tây Bắc eo biển Đài Loan, cũng chính vùng biển mà Mã Tổ đã cứu sống nhiều thủy thủ.

Đảo Mã Tổ – Hòn đảo như trong cổ tích

Quần đảo Mã Tổ bao gồm hàng chục đảo là Nangan, Beigan, Juguang và Dongyin. Chuỗi đảo này chiếm rìa cực bắc của khu vực Đài Loan-Bành Hồ-Kinmen-Matsu ở phía tây-tây bắc của eo biển Đài Loan, chỉ cách Trung Quốc đại lục một quãng ngắn.

Mặc dù có khí hậu gió mùa và dòng biển nóng khiến quần đảo Matsu nóng như thiêu đốt vào mùa hè, du khách vẫn đổ xô đến Matsu trong các tháng từ tháng 6 đến tháng 8 để xem các loài chim. Chim én quý hiếm. Vào mùa đông, với sự xuất hiện của gió mùa đông bắc lạnh giá, Matsu trở nên sống động với các hoạt động dân gian và nghi lễ tôn giáo cho Lễ hội đèn lồng. Toàn bộ ngôi làng đã được huy động để tổ chức sự kiện trọng đại này, bao gồm lễ cúng “Bái Minh” và lễ đón các vị thần du hành xuống trần gian.

Sự khác biệt giữa Matsu và hòn đảo chính của Đài Loan cũng có thể được nhìn thấy trong vật liệu xây dựng, phong cách kiến ​​trúc mộc mạc và các khía cạnh chức năng của nhà ở Matsu. Có thể kể đến một số ngôi làng nổi tiếng tiêu biểu ở đây như Niujiao, Jinsha và Tieban trên đảo Nangan; Qinbi và Qiaozai trên đảo Beigan; và Fuzheng và Dapu trên đảo Dongju.

Ngoài ra, Matsu còn là thiên đường đánh bắt cá biển nhờ có nhiều vịnh và rạn san hô, cũng như các dòng hải lưu mang đến nguồn lợi hải sản dồi dào quanh năm cho đảo. Matsu cũng có nhiều đặc sản địa phương nổi tiếng, bao gồm rượu Matsu Aged và rượu Tong Yung X’Old Kaoliang, cả hai đều được phục vụ phổ biến trong các bữa tiệc chiêu đãi của nhà nước. Đặc biệt hơn, khi đến đây, bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc vào một sở thú như ngoài đời thực vậy, bởi tại Đảo Mazu Bạn sẽ bắt gặp những chú hươu rất dễ thương và thân thiện với con người.

Mã Tô Có nhiều loại hải sản và các sản phẩm hải sản chế biến, các món ăn có men đỏ tốt cho sức khỏe, rau ngâm và bánh ngọt cũng là những món quà lưu niệm tuyệt vời cho gia đình. Do đó, nếu có thời gian du lịch Đài Loan, bạn có thể cân nhắc địa điểm này cho chuyến đi sắp tới của mình nhé!

Nguồn ảnh: Đinh Gia Bảo/Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com