Let’s travel together.

Du khách Việt được khuyến cáo không đi Nepal ba tháng tới

Mưa lớn và sạt lở đất đang diễn ra ở Nepal khiến chuyến đi của bạn không an toàn.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan Phạm Sanh Châu cho biết, ngày 11/7, một nhóm gồm 13 người Việt Nam và 5 người Nepal bị mắc kẹt do lũ lụt và sạt lở đất ở làng Khang Sang, cách xa thủ đô. Thủ đô Kathmandu khoảng 150 km. Nhóm người Việt gồm 8 nam và 5 nữ từ TP.HCM đến Nepal vào ngày 5/7.

Sau khi thông báo với Đại sứ quán Việt Nam, đoàn đã được Lãnh sự danh dự tại Nepal phối hợp với chính quyền sở tại phối hợp tìm kiếm và hỗ trợ. “Đến chiều 13/7, điện thoại của các thành viên trong đoàn đều hết pin, điện trong khu vực bị cắt nhưng họ đã được trực thăng đưa về Kathmandu an toàn”, ông Phạm Sanh Châu cho biết.

Nepal sở hữu thiên nhiên kỳ vĩ, thu hút du khách khắp thế giới.  Ảnh: Lonely Planet.
Nepal sở hữu thiên nhiên kỳ vĩ, thu hút du khách khắp thế giới. Ảnh: Lonely Planet.

Trước tình hình thiên tai nguy hiểm, Đại sứ quán Việt Nam đề nghị công dân Việt Nam không đi du lịch Nepal vào mùa mưa bão từ nay đến hết tháng 9. Cần thông tin hoặc trợ giúp, du khách có thể liên hệ hotline. bảo hộ công dân Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: +91997 125 7204, hoặc tổng đài bảo hộ công dân +84 981 848484.

Mưa lớn bắt đầu vào cuối tuần trước ở Nam Á, trong đó Nepal bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo CNN, ít nhất 69 người thiệt mạng ở Nepal và hơn 31 người mất tích do lũ lụt và sạt lở đất. Hơn 16.000 hộ gia đình phải di dời và ít nhất 2.500 người được giải cứu. Cảnh sát Nepal cho biết khoảng hai triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lũ lụt.

Theo Di Vy/ Vnexpress

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com