Let’s travel together.

Du lịch Đài Bắc ghé chợ đêm du lịch đường Nhiêu Hà – Raohe 饒河街觀光夜市

Chợ đêm đường Raohe nằm trên đường Raohe giữa đoạn 4 của đường Bade và đường Fuyuan ở quận Tùng Sơn. Với tổng chiều dài 600m, đây là một trong những khu chợ đêm du lịch lớn và sầm uất ở trung tâm thành phố Đài Bắc.

Du lịch Đài Bắc, ghé chợ đêm đường Nhiêu Hà – Raohe

Khu vực xung quanh phố Raohe và ga Songshan trước đây được gọi là Xikou, do nằm cạnh sông Cơ Long rất sâu, khu vực này tàu thuyền di chuyển dễ dàng và từ đó trở thành trạm trung chuyển hàng hóa từ Cơ Long. – Yilan đến với thành phố Đài Bắc vô cùng phồn hoa. Nhưng theo thời gian, do phù sa sông cập bến và lượng tàu cập bến giảm dần. Kết hợp với việc mở rộng đường Bade, đường Raohe trở thành đường phụ, hoạt động thương mại ở đây giảm đi đáng kể.

Vì vậy, để cải thiện hoạt động kinh doanh của địa phương, chính phủ đã tập hợp những người bán hàng được cấp phép buôn bán dưới Cầu Nansongshan đến Phố Raohe vào năm 1987. Con phố này được lên kế hoạch dài 500 mét và là chợ đêm dành cho khách du lịch. thứ hai tại Đài Bắc. Ngoài đồ ăn vặt, các nhu yếu phẩm hàng ngày như quần áo, giày da cũng có chất lượng cao và giá thành rẻ.

Đặc biệt hơn khi đến đây có một món bánh mà bạn nhất định phải thử đó chính là bánh tiêu. Loại bánh này có nguồn gốc từ vùng Phúc Châu của Trung Quốc nhưng cũng rất nổi tiếng và phổ biến ở Đài Loan. Cửa hàng bán món này ngon nhất là Fuzhou Ancestor Pepper Pie (福州世祖胡椒餅) nằm ở lối vào. Chợ đêm Nhiêu Hà với nhiều thực khách sẵn sàng xếp hàng chờ mua. Bánh thường được làm bằng bột trộn với thịt lợn hoặc thịt bò băm nhỏ, hành lá, đường, nước tương và hạt tiêu đen. Khi ăn nóng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn của tiêu đen, kết hợp với vị ngọt thơm của thịt heo. Thực sự bánh ở đây rất đáng để thử nếu bạn đến chợ đêm Rào Hà ở đó.

饒河街 觀光夜市
Vị trí: https://goo.gl/maps/WELMPCSr7rgai27z5
Phúc Châu Ancestor Pepper Pie (福州世祖胡椒餅)
Vị trí: https://goo.gl/maps/wWxSQStpqfs59xF28

Dựa theo Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com