Let’s travel together.

LÀNG CẦU VỒNG 彩虹眷村 – TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT KỲ DIỆU CỦA THÀNH PHỐ ĐÀI TRUNG

Làng Cầu Vồng (hay còn gọi là Rainbow Village) tọa lạc tại ngõ 56, đường Chunan, quận Nantun, thành phố Đài Trung. Những bức tranh trên tường ở đây đều là của một người lính tên là Huang Yongfu. Ông từng tham gia quân đội của Tưởng Giới Thạch trong cuộc nội chiến nổ ra ở Trung Quốc. Năm 1949, ông và nhiều toán quân khác bị đánh bại và buộc phải chạy sang Đài Loan. Tại đây, những người lính được cung cấp một ngôi nhà tạm thời trong các ngôi làng quân sự trên khắp Đài Loan, đó chính là ngôi nhà nằm ở Làng Cầu Vồng ngày nay.

LÀNG ĐÀI – TÁC PHẨM KỲ DIỆU CỦA THÀNH PHỐ ĐÀI TRUNG

Năm 2010, chính phủ Đài Loan lên kế hoạch phá bỏ ngôi làng và các nhà phát triển bắt đầu mua lại đất để tái phát triển. Thất vọng vì ngôi làng của mình bị tàn phá, ông Huang bắt đầu vẽ những bức tranh độc đáo trên tường nhà và các tòa nhà xung quanh. Những bức tranh nghệ thuật của ông ngày càng đặc sắc và lan rộng khắp làng. Những tác phẩm đầy màu sắc về chim chóc, động vật và những bức vẽ của anh dần hình thành nên một nét văn hóa rất thú vị của riêng anh.

Sau đó, các sinh viên từ Đại học Lingdong và Đại học Hongguang gần đó đã phát hiện ra công việc của ông và giao cho thị trưởng Đài Trung bảo tồn bộ sưu tập gồm 11 ngôi nhà được bảo tồn độc đáo. Từ đây, Làng Cầu Vồng ra đời và nhanh chóng trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Đài Loan.

| làng cầu vồng
Vị trí: https://goo.gl/maps/JH8bHdxBqiWxMyuU9

Nguồn: taiwan.net.tw

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com