Let’s travel together.

Pù Luông 2N1D – Những ngày lúa xanh cuối cùng trong năm

Nghe tin Pù Luông sắp hết lúa xanh, lúa chưa ngả vàng, còn khoảng 1 tháng nữa là chuẩn bị cho thu hoạch, các bạn phải nhanh chân có mặt để thưởng thức nhé… Pù Luông đẹp thật đấy! Lần đầu tiên đứng giữa cánh đồng lúa xanh bạt ngàn, cảm giác mệt mỏi dường như được xua tan. Chuyến này mình chỉ đi 2N1Đ mục đích là đi nghỉ dưỡng không đi chụp ảnh nhiều nơi, dưới đây là lịch trình của mình mọi người có thể tham khảo.

Pù Luông 2N1Đ – Những ngày lúa xanh cuối năm

1 NGÀY

Di chuyển

Mình đặt xe qua homestay luôn, giá xe 16 chỗ là 280k/lượt/người, xe limo sẽ là 300k. Đón tại 90 Kim Mã lúc 7:30 sáng. Rất buồn cười là đặt xe 16 chỗ thì đi 29 chỗ, nhồi nhét như nhét heo, chẳng ai cảnh báo đổi xe. Đường lên Pù Luông khá quanh co và gập ghềnh, luôn trong tư thế đầu gối chạm ghế trước và lưng thẳng, ngồi không được thoải mái nữa nên hơi lụp xụp. Khi trở về, tôi lại lên xe buýt 16. Nói chung, CHĂM SÓC.

Chỗ ở

tôi đã đăng ký Pù Luông Ecolodge, giá 1 triệu 350/đêm/2 người view trực diện núi rừng. Khá đầy đủ tiện nghi, có hồ bơi vô cực, nhà hàng, phòng ngủ có mùng, nóng lạnh điều hòa đầy đủ. Hơi tiếc là 1 đêm mất điện 3 lần. Giá một phần ăn cho mỗi người khoảng 200-300k và đặt món trước 2 tiếng để nhà hàng chuẩn bị.

Đến tầm 13h ăn trưa xong nhận phòng nghỉ ngơi chiều đi tắm biển đến khoảng 6-7h tối ăn tối tại nhà hàng rồi về nghỉ ngơi.

Ngày 2

7h sáng dậy ăn buffet sáng, đi bộ 1 lúc ra ngoài có ruộng bậc thang đẹp lắm các bạn ạ. Có 2 điểm chụp dưới ruộng lúa:

1 ngay đối diện chỗ mình ở, chỗ này dễ xuống hơn

Cái còn lại là 400 m đi bộ gần bãi đậu xe bên trái. Đẹp nhất là ở đây nhưng bước xuống cũng là một vấn đề, phải hy sinh giày dép để bước xuống, ai cũng có thể xuống bậc thang nhưng khá trơn. Hãy nhớ leo lên vách đá để ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ.

Về rửa giày, nghỉ ngơi rồi trả phòng, ăn trưa, đợi xe đến 13h30 đón về Hà Nội. Về Hà Nội cũng phải đến 18h.

Thời tiết

Mình đến Pù Luông vào thời điểm này mưa nắng khá thất thường nhưng thời tiết mát mẻ, buổi tối có chút se lạnh. Đang chụp mưa thì trời u ám, chụp xong trời nhiều mây và hửng nắng. Buổi sáng, trời mưa sương trắng.

Địa điểm nhận phòng

  • Ruộng bậc thang xanh mướt
  • Thác Hiêu
  • bản Kho Mường
  • Chợ Phố Đoan (Sáng thứ 5-CN)
  • Hang Kho Mường
  • Phiên bản Son-Ba-Ten
  • đỉnh núi Pù Luông

Ghi chú

MUỐI ĐA NĂNG, nhớ mang theo bình xịt muỗi kẻo đốt người.

Nhớ mang theo ô, trên này mưa thất thường lắm. Trời không quá lạnh, vì vậy bạn không cần áo khoác.

Không có siêu thị nhé các bạn, các bạn có thể mua snack Strongbow các loại mang lên uống. Nhậu xong nhớ ăn thử món thịt ba chỉ hun khói, trâu gác bếp rất ngon.

Người không sợ bẩn giày có thể đi, nhưng nếu không có cho mình một đôi dép leo núi để dễ dàng không lỡ bước xuống ruộng thì chỉ có thể vứt giày đi.

Tổng thiệt hại: Khoảng 1tr-2tr/người cho 2 người trải nghiệm. Chúc mọi người có những bức ảnh thật cool ở Pù Luông.

Dương Trò/ : @_𝐭𝐫𝐨𝐨𝐬𝐢𝐬𝐦𝐞𝐞𝐞

Xem thêm nhiều bài viết về : Cẩm Nang

Nguồn : dulichchat.com