Let’s travel together.

Sen nở rộ giữa rừng tràm lớn nhất An Giang

Những cánh đồng sen nằm rải rác trên đường đi sâu vào vùng lõi rừng Trà Sư, An Giang.

Rừng tràm Trà Sư có diện tích gần 850 ha, thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.  Đến đây vào mùa này, du khách sẽ được ngắm nhìn những bông sen nở rộ.  Tuy nhiên, sen không nở thành cánh đồng lớn mà chỉ nở thành từng cụm nhỏ, rải rác khắp các lối đi vào vùng lõi của rừng.
Rừng tràm Trà Sư có diện tích gần 850 ha, thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đến đây vào mùa này, du khách sẽ được ngắm nhìn những bông sen nở rộ. Tuy nhiên, sen không nở thành cánh đồng lớn mà chỉ nở thành từng cụm nhỏ, rải rác khắp các lối đi vào vùng lõi của rừng.
Ngồi trên thuyền, từ xa du khách có thể nhìn thấy những bông hoa lấp ló dưới bóng cây tràm.
Ngồi trên thuyền, từ xa du khách có thể nhìn thấy những bông hoa lấp ló dưới bóng cây tràm.
Hiện sen ở một số khu vực trong rừng vẫn chưa nở.  Một người lái đò cho biết, sen ở đây còn đến hết tháng bảy.  Bạn có thể xin dừng lại ở một số điểm có nhiều hoa nở để chụp ảnh.
Hiện sen ở một số khu vực trong rừng vẫn chưa nở. Một người lái đò cho biết, sen ở đây còn đến hết tháng bảy. Bạn có thể xin dừng lại ở một số điểm có nhiều hoa nở để chụp ảnh.
Ngoài mùa sen nở, thời điểm lý tưởng để ghé thăm nơi đây là mùa nước nổi (khoảng tháng 10, tháng 11) khi con nước tràn đồng mang lại sự trù phú, màu mỡ cho vùng đất phương Nam.  Từ ngoài bến, du khách sẽ được đưa vào rừng tràm bằng xuồng máy.
Ngoài mùa sen nở, thời điểm lý tưởng để ghé thăm nơi đây là mùa nước nổi (khoảng tháng 10, tháng 11) khi con nước tràn đồng mang lại sự trù phú, màu mỡ cho vùng đất phương Nam. Từ ngoài bến, du khách sẽ được đưa vào rừng tràm bằng xuồng máy.
Sau khi vào sâu hơn, khách chuyển sang chèo thuyền khám phá rừng.  Lúc này, bạn có cơ hội quan sát kỹ hơn hệ thống động thực vật.  Do không phải mùa lũ nên người dân ở đây phải đào đất để lòng sông rộng hơn, cho tàu thuyền qua lại dễ dàng.
Sau khi vào sâu hơn, khách chuyển sang chèo thuyền khám phá rừng. Lúc này, bạn có cơ hội quan sát kỹ hơn hệ thống động thực vật. Do không phải mùa lũ nên người dân ở đây phải đào đất để lòng sông rộng hơn, cho tàu thuyền qua lại dễ dàng.
Theo những người lái đò, rừng tràm đông khách vào cuối tuần, còn ngày thường thì rất vắng.
Theo những người lái đò, rừng tràm đông khách vào cuối tuần, còn ngày thường thì rất vắng.
Khu rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật, chủ yếu là các loài chim và cò.
Khu rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật, chủ yếu là các loài chim và cò.
Khi đổ bộ vào rừng, du khách có thể ghé vào nhà hàng thưởng thức đặc sản, trải nghiệm đi cầu khỉ hay leo tháp quan sát để ngắm toàn cảnh khu rừng từ trên cao.  Du khách vào rừng tràm Trà Sư phải mua vé, dao động từ 100.000 đồng cho nhóm trên 5 người.
Khi đổ bộ vào rừng, du khách có thể ghé vào nhà hàng thưởng thức đặc sản, trải nghiệm đi cầu khỉ hay leo tháp quan sát để ngắm toàn cảnh khu rừng từ trên cao. Du khách vào rừng tràm Trà Sư phải mua vé, dao động từ 100.000 đồng cho nhóm trên 5 người.

Theo Phong Vinh/Vnexpress

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com