Let’s travel together.

Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô

Ngoài việc chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình, du khách còn được thưởng thức các đặc sản như hàu, hải sâm do người dân vùng đầm phá khai thác.

Đầm Lập An hay còn gọi là đầm An Cư có diện tích khoảng 800 ha, nằm ven quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc trên con đường nối Đà Nẵng với Huế. Đầm nằm dưới chân đèo Phú Gia, được bao bọc bởi dãy núi Bạch Mã hùng vĩ, một bên là vịnh Lăng Cô với làn nước xanh như ngọc.

Đầm nằm cách thành phố Huế khoảng 90 phút đi xe máy, thích hợp cho những du khách yêu thiên nhiên, thích hòa mình vào khung cảnh biển trời và tìm hiểu cuộc sống của người dân làng chài.  Bạn có thể đến đây tham quan quanh năm, mỗi thời điểm nơi đây lại mang một vẻ đẹp riêng.  Khi nước rút, dưới đáy đầm hiện ra những mảng cát trắng ngà.  Ngoài các nhóm phượt, nơi đây còn được nhiều cặp đôi tìm đến để chụp ảnh cưới.
Đầm nằm cách thành phố Huế khoảng 90 phút đi xe máy, thích hợp cho những du khách yêu thiên nhiên, thích hòa mình vào khung cảnh biển trời và tìm hiểu cuộc sống của người dân làng chài. Bạn có thể đến đây tham quan quanh năm, mỗi thời điểm nơi đây lại mang một vẻ đẹp riêng. Khi nước rút, dưới đáy đầm hiện ra những mảng cát trắng ngà. Ngoài các nhóm phượt, nơi đây còn được nhiều cặp đôi tìm đến để chụp ảnh cưới.
“Không chỉ đẹp khi nắng, khi mây mù, giông tố, mưa to, những ngọn núi phía sau đầm như có bức màn khép lại, biến mất giữa không gian bao la.  Phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể thấy những tháp canh nối tiếp nhau khi trời mờ sáng tạo nên một không gian ấn tượng
“Không chỉ đẹp khi nắng, khi mây mù, giông tố, mưa to, những ngọn núi phía sau đầm như có bức màn khép lại, biến mất giữa không gian bao la. Phóng tầm mắt ra xa có thể thấy những tháp canh nối tiếp nhau khi trời mờ sáng tạo nên một không gian ấn tượng” – nhiếp ảnh gia Nguyễn Phong (Huế), tác giả bộ ảnh chia sẻ.
Những chòi gỗ được người dân trong đầm dựng lên để nuôi và khai thác hàu, một đặc sản ở đầm Lập An.
Những chòi gỗ được người dân trong đầm dựng lên để nuôi và khai thác hàu, một đặc sản ở đầm Lập An.
Người dân nuôi hàu trên lốp xe cũ và vận chuyển vào bờ bằng thuyền khi hàu đủ tuổi.
Người dân nuôi hàu trên lốp xe cũ và vận chuyển vào bờ bằng thuyền khi hàu đủ tuổi.
Nhiều du khách đánh giá thịt hàu trong đầm thơm ngon, khi ăn có vị béo.  Các món ngon từ hàu có thể kể đến như hàu nướng, cháo hàu, hàu xào hành hay gỏi hàu.
Nhiều du khách đánh giá thịt hàu trong đầm thơm ngon, khi ăn có vị béo. Các món ngon từ hàu có thể kể đến như hàu nướng, cháo hàu, hàu xào hành hay gỏi hàu.
Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản trên đầm phá.
Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản trên đầm phá.
Người dân đang đào cát để tìm hải sâm hoặc giun biển khi thủy triều xuống.  Đây là loại thực phẩm giàu đạm, tốt cho sức khỏe, mang lại lợi ích kinh tế cao cho người dân địa phương.  Đầm được bao bọc bởi núi Bạch Mã, du khách có thể kết hợp tuyến du lịch Lăng Cô - Lập An - Bạch Mã.  Do hệ đầm không có nhiều cây lớn nên du khách nên mang theo mũ, nón, khăn, kem chống nắng để bảo vệ làn da.
Người dân đang đào cát để tìm hải sâm hoặc giun biển khi thủy triều xuống. Đây là loại thực phẩm giàu đạm, tốt cho sức khỏe, mang lại lợi ích kinh tế cao cho người dân địa phương. Đầm được bao bọc bởi núi Bạch Mã, du khách có thể kết hợp tuyến du lịch Lăng Cô – Lập An – Bạch Mã. Do hệ đầm không có nhiều cây lớn nên du khách nên mang theo mũ, nón, khăn, kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Theo Huỳnh Phương/ Vnexpress

Xem thêm bài viết:
Những điểm nhất định phải đến khi đến Huế
Vườn hoa hướng dương ở Huế hút khách đến chụp ảnh
9 điểm đến nổi tiếng ở Huế bạn nên ghé thăm
Phá Tam Giang – Thả hồn vào xứ Huế yên bình

Xem thêm nhiều bài viết về : Địa Điểm

Nguồn : dulichchat.com